Hơn 2.200 doanh nghiệp được hỗ trợ kết nối với khách hàng , đa dạng hóa thị trường xuất khẩu

31/01/2024 (0) Nhận xét
Trong năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã hỗ trợ 2.205 doanh nghiệp kết nối với hơn 722.000 khách hàng.

Năm 2023, ITPC đã đón tiếp và làm việc với hơn 236 đoàn trong và ngoài nước đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, trao đổi về các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, tăng 127% so với năm 2022. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, Trung tâm đã hỗ trợ 2.205 doanh nghiệp với 1.159 gian hàng, thu hút tổng cộng 722.122 khách tham quan. Các chương trình xúc tiến ở nước ngoài mang đến hiệu quả cao, mang lại doanh thu hơn 333 tỉ đồng, bên cạnh đó là 420 biên bản và 467 hợp đồng được ký kết.


Bên cạnh đó, ITPC tổ chức được 19 hội nghị đối thoại chính quyền và doanh nghiệp, thu hút 3.777 lượt doanh nghiệp tham dự, bao gồm 2.311 doanh nghiệp trong nước và 1.466 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tiếp nhận và giải đáp hơn 1.377 câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực quan trọng như: thuế, hải quan, ngân hàng, bảo hiểm xã hội, lao động…


Ông Trần Phú Lữ, Giám đốc ITPC cho biết năm 2024, Trung tâm sẽ thực hiện các hoạt động mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu nhằm mục đích giảm bớt sự phụ thuộc vào một số thị trường nhất định, hạn chế rủi ro trước những biến động của thị trường. Tạo bước đột phá thâm nhập các thị trường xuất khẩu mới, có tiềm năng như: Úc, Canada, Ấn Độ, khu vực Trung Đông, Mỹ La tinh và châu Phi; đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm Halal sang các thị trường người Hồi giáo. Đồng thời củng cố vững chắc và từng bước mở rộng thị phần hàng hóa xuất khẩu của TP.HCM tại các thị trường truyền thống bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Liên minh châu Âu, Đông Nam Á, Đông Bắc Á… Về xúc tiến đầu tư, ITPC tập trung kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực như: vi mạch bán dẫn, năng lượng tái tạo, tăng trưởng xanh, hạ tầng giao thông, điện tử, công nghiệp chế tạo, năng lượng tái tạo, y tế kỹ thuật cao…

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao những đóng góp của ITPC trong thời gian qua vào sự phát triển của TP. Đồng thời đề nghị ITPC trong thời gian tới tiếp tục quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư góp phần vào chuyển dịch kinh tế của TP.HCM theo hướng xanh, bền vững. Đặc biệt, Trung tâm cần lưu ý đến tính hiệu quả của các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư.

BẠN CẦN TƯ VẪN HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Nhận xét

Đăng nhận xét

iconiconicon