Bình Thuận sẽ có khu công nghiệp gần 500 ha

31/01/2024 (0) Nhận xét
Dự án Khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 giai đoạn 1 nằm ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, do công ty liên kết của Becamex IDC làm chủ đầu tư.

Thủ tướng vừa chấp thuận chủ trương dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 giai đoạn 1. Dự án nằm ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với quy mô hơn 468 ha (bao gồm cả phần hạ tầng kỹ thuật).
Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện không quá 48 tháng kể từ ngày bàn giao đất.
Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghiệp Đông Sài Gòn - doanh nghiệp liên kết do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) sở hữu 30% vốn.

Trước đó, vào cuối năm 2020, Becamex IDC thông qua việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Đông Sài Gòn (vốn điều lệ 100 tỷ đồng) để đầu tư dự án tại Bình Thuận. Ngoài Becamex IDC, công ty này còn có 20% vốn góp của Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước và 50% vốn góp của ông Trương Tấn Bửu.

Bình Thuận trước đây không phải là địa phương có nhiều khu về công nghiệp. Tuy nhiên, hiện phát triển công nghiệp được là một trong ba trụ cột kinh tế của tỉnh đến 2025.

Khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 là một trong 9 khu công nghiệp được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tại Bình Thuận. Trong đó, 6 dự án đã đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh với tổng diện tích gần 1.100 ha.

BẠN CẦN TƯ VẪN HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Nhận xét

Đăng nhận xét

iconiconicon