Bứt tốc quý 4, 'vua thép' vẫn không về đích kế hoạch lợi nhuận cả năm

31/01/2024 (0) Nhận xét
Quý 4 tăng trưởng vượt bậc nhưng cũng không đủ giúp Tập đoàn Hòa Phát về đích kế hoạch lợi nhuận năm 2023. Kết năm, Tập đoàn này đạt 6.800 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tương đương 85% kế hoạch.

Báo cáo kinh doanh mới nhất của Hòa Phát ghi nhận kết quả trong quý 4/2023 tốt nhất năm. Cụ thể, doanh thu của tập đoàn ghi nhận 34.925 tỉ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2022. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 2.969 tỉ đồng, tăng 249% so với cùng kỳ năm trước và tăng 48% so với quý trước. Lũy kế cả năm 2023, Hòa Phát đạt 120.355 tỉ đồng doanh thu, giảm 16% so với cùng kỳ 2022. Lợi nhuận sau thuế 6.800 tỉ đồng, tương ứng hoàn thành 85% kế hoạch năm.Năm 2023, Hòa Phát đã sản xuất 6,7 triệu tấn thép thô, giảm 10% so với năm 2022. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường xuất khẩu thép Hòa Phát mở rộng tới 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Việc xuất khẩu giúp Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, đồng thời góp phần thu ngoại tệ và cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam.

Về sản phẩm ống thép, Hòa Phát đã cung cấp 685.000 tấn cho thị trường, giảm 9% so với năm 2022. Tôn mạ các loại đạt tương đương năm trước đó khi đạt 329.000 tấn.

Với công suất thép thô 8,5 triệu tấn/năm, lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Hòa Phát dẫn đầu thị phần tại Việt Nam về thép xây dựng, ống thép, nằm trong top 5 nhà sản xuất tôn mạ lớn nhất, và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất sản xuất được thép HRC, cáp thép dự ứng lực cùng nhiều loại thép chất lượng cao.

Các lĩnh vực kinh doanh khác cũng ghi dấu ấn với việc chính thức cung cấp sản phẩm vỏ container ra thị trường từ đầu tháng 8.2023. Cũng trong tháng 8, Hòa Phát đã đưa bến đầu tiên của cảng tổng hợp container tại Dung Quất - Quảng Ngãi đi vào hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu bốc xếp hàng hóa của các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Dung Quất và các vùng lân cận. Lĩnh vực điện máy gia dụng mở rộng kênh bán, liên tục giới thiệu loạt sản phẩm mới như tủ đông cỡ lớn, máy giặt, cây nước hút bình, các dòng máy lọc nước thế hệ mới, máy làm mát không khí, bếp từ, bếp hồng ngoại, máy rửa bát… đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Xuất hàng tại Cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất

Đối với mảng nông nghiệp, tập đoàn tối ưu quy mô, hiệu quả đầu tư các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi heo, bò, gà trên cả nước với mục tiêu duy trì vị thế, thị phần trong nhóm dẫn đầu về trứng gà sạch, heo thương phẩm cung cấp ra thị trường. Trong đó, Gia cầm Hòa Phát lần đầu vượt sản lượng 300 triệu trứng, ra mắt sản phẩm trứng gà vỏ hồng. Hòa Phát cũng tiếp tục đầu tư mở rộng các khu công nghiệp hiện có tại Hưng Yên và Hà Nam, tạo thêm quỹ đất sạch và hạ tầng kỹ thuật nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo bảng xếp hạng của Vietnam Report và báo VietnamNet vừa được công bố, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp và đứng thứ 8 trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

BẠN CẦN TƯ VẪN HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Nhận xét

Đăng nhận xét

iconiconicon