Canadian Wood tăng cường quảng bá gỗ mềm tại Việt Nam

31/01/2024 (0) Nhận xét
Canadian Wood tăng cường quảng bá gỗ mềm tại Việt Nam
Canadian Wood Việt Nam đặt trọng tâm phát triển thị trường, mở ra cơ hội hợp tác
Quảng bá gỗ mềm từ British Columbia
Tại Việt Nam, Canadian Wood Việt Nam chú trọng việc quảng bá tỉnh bang BC và Canada với tư cách là nhà cung cấp gỗ toàn cầu, cung ứng các sản phẩm chất lượng, có trách nhiệm với môi trường cùng nguồn gốc từ những khu rừng trồng được chứng nhận quản lý bền vững.

Cụ thể, tại tỉnh bang BC, khoảng 95% diện tích rừng thuộc sở hữu công và được quản lý chặt chẽ bởi hệ thống quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Hơn 41 triệu ha đất rừng của tỉnh bang BC đã đạt chứng nhận rừng bền vững, bao gồm: Chương trình xác nhận chứng chỉ rừng (PEFC) và Hội đồng Quản lý Rừng (FSC).

Tỉnh bang BC đặt trọng tâm vào việc thu hoạch có trách nhiệm các loại gỗ mềm của họ. Chỉ một phần nhỏ của rừng (ít hơn 1%) được khai thác mỗi năm và cũng nhờ các nỗ lực tái tạo, phục hồi mà hàng năm, có khoảng 200 triệu cây mới được gieo trồng. Điều này là một phần của chiến lược quản lý rừng bền vững và kế hoạch đảm bảo sự trù phú của thiên nhiên cho thế hệ tương lai.

Gỗ mềm từ tỉnh bang BC, đặc biệt là năm chủng loại độc cần bờ Tây (Western Hemlock); vân sam - thông - linh sam (nhóm SPF); linh sam Douglas (Douglas-Fir); tuyết tùng đỏ bờ Tây (Western Red Cedar); bách vàng (Yellow Cedar)... cũng được đánh giá cao bởi sự linh hoạt trong thiết kế cùng khả năng chịu gia công, tương thích với đa dạng các ứng dụng nội thất lẫn ngoại thất tại Việt Nam.

Trên nền tảng nâng cao nhận thức, Canadian Wood Việt Nam tập trung tìm kiếm cơ hội cho các sản phẩm lâm nghiệp của BC, góp phần mở rộng thị trường, song song với việc giúp Việt Nam, một trong những quốc gia sản xuất nội thất gỗ lớn nhất thế giới, tiếp cận nguồn cung ổn định, chất lượng cao dễ dàng hơn.
Tìm kiếm cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam
Bên cạnh việc giới thiệu 5 chủng loại gỗ mềm từ tỉnh bang BC đến với các đơn vị nhập khẩu, nhà phân phối và nhà sản xuất nội thất tại Việt Nam, đội ngũ chuyên gia từ Canadian Wood còn triển khai hoạt động thử nghiệm với các nhà sản xuất địa phương thông qua chương trình "Hãy dùng thử gỗ Canada".

Nhờ vào nguồn gỗ chất lượng, được chứng nhận từ tỉnh bang BC, cùng các đặc điểm nổi bật và khả năng gia công ấn tượng, kết quả của những hoạt động thử nghiệm này rất tích cực. Tất cả loại gỗ mềm được giới thiệu đều được chứng minh là vật liệu ưa thích cho nhiều ứng dụng nội thất khác nhau.


Chương trình 'Hãy dùng thử gỗ Canada' nhận được phản hồi tích cực từ nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gỗ. Ảnh: Canadian Wood Việt Nam

Đối với các nhà bán buôn, phân phối, công ty thương mại hay nhà nhập khẩu đang tìm nguồn cung từ Canada, Canadian Wood Việt Nam hỗ trợ đối tác tìm nhà cung cấp gỗ mềm từ tỉnh bang BC nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể. Nhờ sự hỗ trợ bài bản về kiến thức và kỹ thuật, tính đến nay, Canadian Wood thành công kết nối với gần 1.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực gỗ tại Việt Nam. Những mối quan hệ bền vững này là minh chứng rõ nét cho giá trị kinh tế, tính linh hoạt và chiến lược hiệu quả mà tổ chức mang lại cho thị trường.

Đại diện Canadian Wood Việt Nam chia sẻ trong tương lai, tổ chức vẫn tiếp tục hoạt động tích cực nhằm nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm đối với các sản phẩm cũng như triển khai hoạt động lâm nghiệp bền vững, có chứng nhận từ các tổ chức uy tín của Canada thông qua mạng lưới đối tác ngày càng lớn tại Việt Nam.

                                                                                                                 Như Ý

BẠN CẦN TƯ VẪN HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Nhận xét

Đăng nhận xét

iconiconicon