Khu công nghiệp thế hệ thứ ba 1.000 ha tại Bình Dương đón "đại bàng" đến làm tổ

31/01/2024 (0) Nhận xét
Đây là khu công nghiệp thế hệ thứ 3 tại Bình Dương, sẽ ưu tiên các loại hình công nghiệp công nghệ cao, phát triển kinh tế xanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường...
Khu công nghiệp (KCN) có quy mô 1.000 ha đã được phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng. Đây là khu công nghiệp thế hệ thứ 3, sẽ ưu tiên các loại hình công nghiệp công nghệ cao, phát triển kinh tế xanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, ít thâm dụng lao động.Khu công nghiệp VSIP 3 nằm trên địa bàn phường Hội Nghĩa, thuộc thành phố Tân Uyên và xã Tân Lập thuộc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Khu công nghiệp có quy mô 1.000 ha đã được phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng; đồng thời khu công nghiệp đã lập Quy hoạch phân khu xây dựng giai đoạn 1 với diện tích 196,45 ha..

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương đã thông qua về quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp VSIP 3 giai đoạn 2; quy mô lao động khoảng 33.000-35.000 người.Dự án của nhà máy LEGO hơn 1,3 tỉ USD- đây là nhà máy trung hòa Carbon đầu tiên trên thế giới của tập đoàn này được đặt tại KCN VSIP 3Hiện Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) cũng đã đầu tư hơn 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác trang sức...
Đây là khu công nghiệp sản xuất tập trung đa ngành nghề; trong đó ưu tiên khai thác các loại hình công nghiệp công nghệ cao; là khu vực gắn với khu trung tâm dịch vụ, điều hành của toàn Khu công nghiệp VSIP 3 và kết nối trục giao thông ĐT.746.

Trước đó, vào tháng 3-2022, dự án KCN VSIP 3 với diện tích 1.000 ha đã được động thổ xây dựng. Đây là dự án thứ 10 của VSIP đầu tư tại Việt Nam.
Để triển khai xây dựng, Bình Dương thanh lý hàng chục ha cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

BẠN CẦN TƯ VẪN HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Nhận xét

Đăng nhận xét

iconiconicon