Khu công nghiệp Tân Bình điểm đến thu hút đầu tư

30/01/2024 (0) Nhận xét
Khu công nghiệp Tân Bình thuộc địa phận xã Tân Bình huyện Bắc Tân Uyển tỉnh Bình Dương. Có diện tích 352,5 ha nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước tập trung nhiều khu công nghiệp và thu hút vốn đầu tư. Khu công nghiệp được thành lập từ năm 2012 nhưng nhờ có vị trí thuận lợi việc hoạt động của KCN phát triển rất nhanh chóng.
Vị trí địa lí của khu công nghiệp Tân Bình
Nằm trên khu vực xã Tân Bình huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Có vị trí thuận lợi về giao thông.Cách thành phố Hồ Chí Minh 51 km
Cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 22km
Cách thành phố mới Bình Dương 15km
Cách thành phố Biên Hòa 35km
Cách Tân Cảng, Cát Lái 55km; Cảng Sài Gòn 58km
Càng Contener Quốc Tế Sóng Thần 35km , Cảng Contener quốc tế Thạnh Phước 25km
Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 55km, sân bay quốc tế Long Thành 65km
Đường bộ có vị trí kết nối với các tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 1A, 13, 14, 22, 51. Vành đai 3, vành đai 4 Mỹ Phước, Tân Vạn.

                                                      Khu công nghiệp Tân Bình

KCN Tân Bình
có vị trí giao thông kết nối thông suốt với các vùng nguyên liệu tại Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên bằng tuyến đường ĐT 741. Đặc biệt là nguồn nguyên liệu gỗ và cao su tự nhiên phong phú. Ví trí thuận lợi này trở thành một ưu điểm lý tưởng của KCN Tân Bình cho các nhà đầu tư sản xuất từ gỗ, cao su tự nhiên, cũng như các sản phẩm nông sản tự nhiên. Phục vụ cho cả nước và xuất khẩu. Hơn nữa TBIP trực thuộc Công ty cổ phần cao su Phước Hòa – Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, một doanh nghiệp hoạt động lâu năm rất có uy tín, có nguồn khách hàng và nhiều đối tác lớn.
Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Tân Bình

Hệ thống giao thông : Khu công nghiệp Tân Bình được xây dựng hệ thống giao thông thuận lợi, phát triển theo tiêu chuẩn VN tải trọng H30. Điều này, phục vụ tối đa cho và đảm bảo cho các loại xe lớn chuyển hàng hóa một cách dễ dàng, thuận tiện. Với trục đường chính được xây dựng với 4 làn đường, bề mặt rải nhựa bê tông, chiều rộng 38m. Còn đối với đường nội bộ gồm 2 làn đường, chiều rộng lên đến 2m.
Hệ thống điện

Hệ thống mạng lưới điện tại khu công nghiệp Tân Bình được xây dựng và nối từ mạng lưới điện quốc gia, phục vụ cho việc cung cấp điện ổn định, phục vụ cho nhu cầu sản xuất, phát triển của các doanh nghiệp, xưởng, nhà máy.
Hệ thống nước

Nhà máy xử lý nước sạch với công suất lên đến 14.000 m3/ngày, phục vụ cho việc cung cấp nước đầy đủ để triển khai các dự án, phục vụ sản xuất. Ngoài ra, khu công nghiệp Tân Bình còn có bể dự trữ nước lớn phòng trường đặc biệt rủi ro xảy ra.
Về hệ thông xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải của KCN Tân Bình được phân loại, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, tránh tình trạng gây ô nhiễm môi trường tuyệt đối.
Cơ sở kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Bình hiện đại, đảm bảo chất lượng
Hệ thống viễn thông

Hệ thống thông tin liên lạc được vận hành thông suốt, phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng, các doanh nghiệp nhà máy xử lý dễ dàng hơn. Khu công nghiệp Tân Bình còn kết hợp với công nghệ internet FTTx tốc độ cao, độ phủ sóng mạnh mẽ.
Những thuận lợi và hạn chế của khu công nghiệp Tân BìnhThuộc vùng được hưởng hỗ trợ từ Thuế thu nhập doanh nghiệp (Miễn 100% thuế 2 năm đầu, giảm giá 50% đối với 4 năm kế tiếp) .
Vị trí địa lý rất thuận lợi khi toạ lạc gần những cửa ngõ chính của TP HCM.
Có nguồn nguyên liệu tốt về giống cao su được công ty CP Cao su Phước Hoà và nhiều doanh nghiệp địa phương sản xuất.
Xi măng chính sách hỗ trợ vốn với thời gian vay thay đổi linh hoạt theo điều kiện cụ thể của nhà đầu tư.
Mặt bằng được trao một nhanh chóng đối với nhà đầu tư.
Môi trường xã hội được đảm bảo: Cơ sở vật chất kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, có nhà máy xử lý nước thải, nhà máy rác, nhà máy điện hiện đại.
Được sự ủng hộ của mọi vị lãnh đạo cũng như chính quyền cơ sở, những thủ tục về giấy phép được giảm thiểu xuống đáng kể.
Nguồn nhân lực phong phú. Giao thông vận tải, cung cấp điện nước cực hiệu quả.
Những giá trị kinh tế của KCN Tân Bình

– Sau khi được thành lập và cho thuê lô đất đầu tiên từ năm 2014 đến nay, KCN đã thu hút được 64 dự án đầu tư trong và ngoài nước. Với tổng diện tích cho thuê của KCN là 202 ha (bằng 83% dự án đất thương phẩm). Tính đến thời điểm hiện tại đã có 52 dự án đã được chấp thuận đầu tư với 30 dự án nước ngoài (133 triệu USD) và 22 dự án trong nước (1.613 tỷ vnđ) .
– KCN Tân Bình đã tạo công ăn việc làm cho 7.800 lao động. Lĩnh vực hoạt động chính của nhiều doanh nghiệp trong KCN chủ yếu là chế biến gỗ đã đảm bảo khả năng cung ứng (cung cấp thành phẩm và nguyên liệu) cho các đối tác.
– Với mức giá cho thuê phù hợp và các chính sách khuyến khích đầu tư, khai thác, KCN đã thu hút được nhiều dn nhận đầu tư. Theo đó, năm 2019, KCN đã cho thuê gần 13 ha (vượt 29% kế hoạch) , doanh thu thực hiện dự kiến là 475 tỷ vnđ (vượt 40% kế hoạch) và lợi nhuận 221 tỷ vnđ (vượt 220% kế hoạch).Khu công nghiệp Tân Bình ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Lĩnh vực hoạt động kinh doanh của khu công nghiệp Tân Bình

Ngành nghề kinh doanh chính của khu công nghiệp là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp; Kinh doanh nhà ở, cho thuê văn phòng, nhà xưởng, bến bãi, nhà kho….với số vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng.

Khu công nghiệp tiếp nhận kinh doanh các nghề công nghiệp sạch, ít ô nhiễm. Như công nghiệp chế biến lâm sản đặc biệt là sản phẩm từ mủ cao su như lốp xe, phụ tùng oto, xe máy, đồ gia dụng, đồ nhựa….Các ngành sản xuất gỗ đặc biệt từ gỗ cao su, công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, khung cấu điện, tấm lợp, tấm bao che. Sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, hóa chất; Kinh doanh sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ trong nước và xuất khẩu như may mặc, đồ điện gia dụng, kim khí, bao bì…..
HOTLINE: 0978.480.708 -0818.113.588
Website: Chothuexuonggiare.vn

BẠN CẦN TƯ VẪN HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Nhận xét

Đăng nhận xét

iconiconicon